Điểm nhanh thị trường: Thị trường tiền kỹ thuật số tăng trở lại sau hai phiên giảm đầu tuần

Điểm nhanh thị trường: Thị trường tiền kỹ thuật số tăng trở lại sau hai phiên giảm đầu tuần

Toàn thị trường tiền kỹ thuật số quay đầu tăng trở lại sau đợt giảm đầu tuần, khiến cho Bitcoin có lúc giảm dưới 10,000 USD/BTC và nhiều người bi quan đã chỉ trích là ngày tận thế của Bitcoin đã đến.

Áp lực giảm trước đó chủ yếu đến từ rủi ro pháp lý của các thị trường tiền kỹ thuật số lớn như Trung Quốc và Hàn Quốc, nhưng các thông tin tích cực gần đây – như Hàn Quốc chỉ phạt nhẹ (cho tồn tại) một số sàn giao dịch tiền kỹ thuật số địa phương, và sáu ngân hàng Hàn Quốc đồng ý cung cấp các tài khoản có chứng thực cho các nhà đầu tư – đã đóng góp vào phiên phục hồi hôm nay.

Tổng vốn hóa thị trường hiện nay đạt 534 tỷ USD (lúc 17.00 giờ Việt Nam 24/01), tăng gần 50 tỷ so với điểm thấp 486 tỷ USD vào đêm qua (theo giờ Việt Nam).

Bitcoin

Lần phục hồi này lại giúp Bitcoin trở lại trên ngưỡng giá tâm lý quan trọng là 11,000 USD. Trước đó, vào hôm qua, giá của đồng tiền này có lúc phá vỡ mốc hỗ trợ mạnh là 10,000 USD. Tuy nhiên, sau khi củng cố vùng giá 9,900 USD, Bitcoin đã bật tăng trở lại và hiện nay đang giao dịch quanh mức giá 11,000 USD, tức tăng hơn 12% với mức giá thấp trước đó

Ethereum: Cuộc chiến quanh mức tâm lý 1,000 USD

Đồng tiền số hai của thi trường cũng chịu áp lực giảm giá mạnh vào đầu tuần này khi Ethereum mất mốc 1,000 USD và về tận 900 USD vào hôm qua trước khi phục hồi trở lại. Hiện nay Ethereum đang xoay quanh mức tâm lý 1,000 USD để chờ đợi thông tin về xếp hạng tiền kỹ thuật số tối nay.

Riple

Đồng Riple hôm nay mạnh hơn hẳn thị trường chung và chỉ đứng sau Stellar trong top 10 về tốc độ tăng giá trong ngày. Có lẽ lý do là khối lượng giao dịch của đồng tiền này tập trung ở thị trường Hàn Quốc nên thông tin tích cực từ chính thị trường này đã kéo giá Riple về vừa vặn trên cản 1.35 USD, tức tăng đến 14% kể từ đáy thấp hôm qua.

Bitcoin cash

Đồng tiền con của Bitcoin này tăng nhẹ trở lại trên mức 1,600 USD và đưa vốn hóa trở lại 27 tỷ USD. Tạm thời Bitcoin cash sẽ chờ đợi lực kéo chủ đạo từ Bitcoin nên nếu Bitcoin phục hồi thành công trên 12,500 USD thì Bitcoin cash mới có cơ hội bùng nổ mạnh.

Cardano

Đồng tiền thứ năm của thị trường cũng tăng nhẹ trở lại để vượt cản 0.5 USD. Hiện tại đồng tiền này đang giao dịch ở mức 0.55 USD với vốn hóa gần 15 tỷ USD.

Litecoin

Đồng tiền xếp số 6, Litecoin, mặc dù cũng tăng giá theo thị trường nhưng vẫn có biểu đồ giá dài hạn suy yếu kể từ khi người sáng lập Charlie Lee bán hết Litecoin của mình.

Stellar

Đây là đồng tiền tăng mạnh nhất hôm nay khi tăng hơn 25% nếu tính từ đáy  0.44 USD hôm qua. Đồng tiền này hiện đang có mức giá xấp xỉ Cardano (0.54 USD) với vốn hóa gần 10 tỷ USD. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì Stellar là một trong những đồng tiền có dư địa tăng tốt nhất hiện nay trong top 20 xét ở khía cạnh công nghệ, vốn hóa và mức độ phổ biến.

NEM

Tương tự Litecoin, NEM vẫn đang suy yếu sau khi thủng mức hỗ trợ và ngưỡng tâm lý quan trọng 1 USD. Hiện nay đồng tiền này đang giao dịch quanh mức giá 0.95 USD và chưa có dấu hiệu cải thiện rõ rệt.

EOS

Hôm nay không phải là ngày của EOS, khi đồng tiền này hầu như không tăng giá, mà nguyên nhân có lẽ là do EOS đã giữ giá khá ổn ở tuần qua. Hiện nay EOS vẫn giữ quanh mức giá 13 USD với vốn hóa nhỉnh hơn 8 tỷ USD.

NEO

Có gần mức vốn hóa này là đồng tiền xếp thứ 10, NEO, với vừa tròn 8 tỷ USD. Đồng tiền này hiện nay đang loanh quanh cản 125 USD để chờ đợi sự bứt phá của thị trường.

Nguyên Quân

 

 

Replies: 0 / Share:

Bài viết liên quan …

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai Phải điền đầy đủ các trường bắt buộc *