Sàn thương mại điện tử lớn Hàn Quốc chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số

Sàn thương mại điện tử lớn Hàn Quốc chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số

Theo tin từ các báo địa phương, WeMakePrice (tên Hàn Quốc là Wemepu, một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc), đang hợp tác với Bithumb – sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất Hàn Quốc – để áp dụng thanh toán bằng 12 đồng tiền kỹ thuật số, trong đó có Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Các đồng tiền này sẽ được tích hợp vào công cụ thanh toán hiện hữu của WeMakePrice là OneThePay. Một khi việc tích hợp được hoàn tất, người sử dụng của WeMakePrice sẽ có thể sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số để mua hàng hóa và dịch vụ.

Mặc dù Bithumb chịu trách nhiệm chính trong việc tích hợp các đồng tiền kỹ thuật số vào hệ thống của WeMakePrice, người sử dụng lại không cần đăng ký qua Bithumb để sử dụng các đồng tiền này trên sàn của WeMakePrice. Bởi vì các đồng tiền này được tích hợp vào cơ sở hạ tầng sẵn có, nên người sử dụng có thể sử dụng ứng dụng cũ để thanh toán bằng các đồng tiền này.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí HanKyoreh của Hàn Quốc, một người phát ngôn của WeMakePrice cho biết:

“ Việc tích hợp tiền kỹ thuật số là một phần trong sáng kiến của chúng tôi nhằm giúp cho việc thanh toán dễ dàng hơn đối với khách hàng. Chúng tôi  cho rằng các đồng tiền kỹ thuật số cũng là những công cụ thanh toán hiệu quả như các điểm POS hay ứng dụng tài chính khác.”

Một tờ báo địa phương khác cho biết thêm dự án tích hợp tiền kỹ thuật số của WeMakePrice là trường hợp đầu tiên mà một sàn thương mại điện tử lớn quyết định cung cấp tiền kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán cho người sử dụng.

Đây là một động thái cho thấy sự quan tâm của các tập đoàn và doanh nghiệp lớn trong nền kinh tế đối với tiền kỹ thuật số, sau khi chính phủ Hàn Quốc ra quyết định giám sát chứ không cấm đoán thị trường này.

Thêm vào đó, hôm qua ngày 28/01/2018, hãng bán lẻ điện máy gia dụng lớn nhất Nhật Bản cũng đã bắt đầu thử nghiệm việc thanh toán bằng Bitcoin: Yamada đã hợp tác với Bitflyer để trở thành hãng bán lẻ thứ hai (sau Bic Camera) tích hợp tiền kỹ thuật số.

Ở Nhật Bản, hiện đã có hãng máy bay giá rẻ lớn nhất, Peach, chuỗi khách sạn giá rẻ Capsule, hãn bán lẻ BitCamera và Bitflyer chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

ở Hàn Quốc, hầu hết các hãng công nghệ và truyền thông lớn như NXC, Telecom SKT đều có thị phần quan trọng trong các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số và hiện nay các hãng bán lẻ cũng đang nhắm đến lĩnh vực đang sôi động này.

Và như thế, khi các đồng tiền kỹ thuật số chính như Bitcoin và Ethereum được sử dụng càng nhiều thì công chúng đầu tư và người sử dụng nói chung càng quan tâm đến thị trường này.

Nguyên Quân

Replies: 0 / Share:

Bài viết liên quan …

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai Phải điền đầy đủ các trường bắt buộc *