Thị trường tiền kỹ thuật số giảm nhẹ

Thị trường tiền kỹ thuật số giảm nhẹ

Thị trường suy yếu về ngắn hạn:

Giá của Bitcoin (BTC) giảm 3% trong phiên giao dịch hôm nay khi toàn thị trường tiền kỹ thuật số suy yếu trở lại trong hai phiên giao dịch đầu tuần. Không riêng gì BTC, toàn bộ top 10 đồng tiền lớn nhất thị trường đều giảm điểm từ 2% đến 8% trong vòng 24 giờ qua.

chart 31-1

Thị trường tiền kỹ thuật số hiện nay ảm đạm chủ yếu vì thiếu vắng thông tin tích cực để thu hút thêm sức cầu. Đa số các đồng tiền giảm nhẹ về các mốc hỗ trợ sau khi đã tăng điểm vào cuối tuần qua, do một số nhà đầu tư ngắn hạn tiến hành chốt lãi để chờ đợi xu thế rõ ràng hơn. Khối lượng giao dịch toàn thị trường cũng giảm về dưới 20 tỷ USD/ngày.

Nhưng lạc quan về dài hạn:

Tuy nhiên, về nền tảng cơ bản, thì các đồng tiền kỹ thuật số lại đang ngày càng được quan tâm và ứng dụng rộng rãi hơn. Nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành tài chính toàn cầu đã bắt đầu tích hợp Bitcoin và các đồng tiền khác vào cơ sở hạ tầng hiện có của họ.

Gần đây nhất,  Hãng Robinhood (Hãng cung cấp dịch vụ tài chính hỗ trợ các nhà đầu tư cá nhân tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán) công bố sẽ sớm thành lập sàn giao dịch tiền kỹ thuật số để cho phép các nhà đầu tư trong thị trường tài chính truyền thống tham gia trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số đang nối lên này.

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số này của Robinhood dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 2/2018 nhưng hiện này đã có 1 triệu người dùng đăng ký sử dụng sàn này, tức là tương đương 10% số lượng số lượng người sử dụng hiện có của sàn Coinbase.

Thêm vào đó, các nhà bán lẻ hàng đầu ở Nhật Bản và Hàn Quốc đã bắt đầu tích hợp các đồng tiền kỹ thuật số vào hệ thống thanh toán của mình, trong đó bao gồm những đồng tiền mạnh như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash , EOS ….

Với xu hướng các đồng tiền kỹ thuật số đang ngày càng được các doanh nghiệp lớn công nhận và đưa vào sử dụng trong thanh toán, rất nhiều khả năng giá trị của thị trường tiền kỹ thuật số sẽ phục hồi và tăng trưởng trong vài tuần tới, đặc biệt khi các sàn giao dịch Hàn Quốc cho phép đăng ký tài khoản mới trở lại trong vài ngày gần đây.

Có lẽ vì thế mà theo báo cáo gần nhất của Ủy Ban Giám Sát Giao Dịch Tương Lai và Hàng Hóa Hoa Kỳ (CFTC), các quỹ Hedge fund và các nhà giao dịch hợp đồng tương lai đang tỏ ra lạc quan đối với xu hướng giá sắp tới của BTC khi số hợp đồng hợp đồng ở vị thế Mua gia tăng nhiều hơn số hợp đồng ở vị thế Bán.

Do vậy, khuyến nghị chung của chúng tôi đối với các nhà đầu tư là chuẩn bị vào vị thế mua khi thị trường có dấu hiệu tăng trưởng trở lại, với khối lượng giao dịch tăng mạnh.

Nguyên Quân

Replies: 0 / Share:

Bài viết liên quan …

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai Phải điền đầy đủ các trường bắt buộc *