Thị trường tiền kỹ thuật số hồi phục mạnh ở mốc 400 tỷ USD vốn hóa

Thị trường tiền kỹ thuật số hồi phục mạnh ở mốc 400 tỷ USD vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số – chỉ báo quan trọng nhất đối với sức khỏe của thị trường này – rơi về  đến 415 tỷ USD vào 11 giờ đêm qua 17/01/2018 (giờ Việt Nam), tức mất đến 50% so với đỉnh 830 tỷ USD vào ngày 08/01/2018 trong đợt giảm sốc vừa qua của toàn thị trường khi có thông tin các chính phủ Châu Á như Hàn Quốc và Trung Quốc (hai thị trường tiễn kỹ thuật số lớn nhất thế giới) đang mạnh tay siết chặt lại thị trường này.

Tuy nhiên, sau khi chạm mức mốc này, thị trường tiền kỹ thuật số đã có dấu hiệu hồi phục khá mạnh. Tổng vốn hóa thị trường tăng lại 35% để đạt mức 560 tỷ USD vào lúc 8 giờ sáng nay và hầu hết các đồng tiền chính đều hồi phục, trong đó đáng chú ý là hai đồng tiền mạnh nhất là Bitcoin và Ethereum đều tăng trở lại lần lượt là 20% và 30% sau khi chạm đáy. Bitcoin nhanh chóng hồi phục về trên 11,000 USD/BTC sau khi chạm giá mức giá 9,500 USD/BTC và Ethereum vượt lại ngưỡng giá tâm lý 1,000 USD/ETH sau khi rơi về tận 800 USD/ETH

Chart 18-1

Đặc biệt, thanh khoản của thị trường tăng rất mạnh, cho thấy dòng tiền đổ vào đón cơ hội giá rẻ là khá mạnh. Giá trị giao dịch theo ngày của Bitcoin tăng lên gần 20 tỷ USD/ngày, đạt mức cao nhất trong lịch sử của đồng tiền này. Tổng giá trị giao dịch của toàn thị trường tiền kỹ thuật số cũng tăng lên hơn 60 tỷ USD/ngày.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng nhu cầu đầu tư đối với tiền kỹ thuật số là rất lớn và nhà đầu tư vẫn luôn chờ đợi những cơ hội thuận tiện để tham gia thị trường.

Mặc dù thị trường kỹ thuật số được dự báo sẽ vẫn còn trong trạng thái tiêu cực một thời gian ngắn nữa, nhưng lần giảm này vẫn được các chuyên gia phân tích cho rằng là cần thiết để tiếp tục rũ bỏ hoàn toàn đám đồng đầu cơ theo bầy đàn khi lợi nhuận từ tiền kỹ thuật số trở nên dễ kiếm vào cuối năm 2017.

Đồng thời, thông qua áp lực giảm lần này, những hoạt động mang tính đa cấp như Bitconnect sẽ sớm bị đào thải để thị trường trở nên lành mạnh hơn.

Đối với những nhà đầu tư quan tâm đến thị trường này, chúng tôi khuyến nghị nên chưa vội vã giải ngân mà đợi thị trường thực sự ổn định trong vài ngày tới.

Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ có thể điều chỉnh giảm nhẹ trở lại một lần nữa sau khi dòng tiền bắt đáy yếu đi, và nếu như lần điều chỉnh tiếp theo không phá vỡ các mức giá đáy ngày hôm qua, thì đó sẽ là cơ hội giải ngân tốt.

Nguyên Quân

Replies: 0 / Share:

Bài viết liên quan …

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai Phải điền đầy đủ các trường bắt buộc *