Thị trường tiền KTS phục hồi sau phát biểu của Chủ Tịch ECB

Thị trường tiền KTS phục hồi sau phát biểu của Chủ Tịch ECB

Trong phần mở đầu và kết luận của bài phát biểu tại một phiên họp của Nghị Viện Châu Âu vào giữa tuần này, Chủ tịch của Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu (ECB), ông Mario Draghi, đã nhiều lần nhấn mạnh đến tiền kỹ thuật số, chủ đề mà các diễn giả khác cũng đã đề cập trong phiên họp.

Người đứng đầu ECB  tiết lộ rằng hiện tại ECB chưa giám sát các hoạt động giao dịch tiền kỹ thuật số của các ngân hàng ở Châu Âu và các ngân hàng  này cũng chưa quan tâm nhiều đến Bitcoin và tiền kỹ thuật số khác, mặc dù thị trường thế giới đang sôi động. Tuy nhiên vị chủ tịch ECB thừa nhận rằng xu hướng này của các ngân hàng Châu Âu có thể sớm thay đổi khi tiền kỹ thuật số thẩm thấu vào giới tài chính truyền thống.

Ông nói:

“Tuy nhiên, từ những phát triển gần đây như việc niêm yết các hợp đồng tương lai của Bitcoin trên các sàn giao dịch chính thống của Hoa Kỳ có thể đưa đến việc các ngân hàng Châu Âu cũng sẽ vào vị thế nắm giữ nhiều hơn đối với Bitcoin, và do vậy bản thân chúng tôi cũng chắc chắn sẽ xem xét việc đó.”

Đây là một tuyên bố khá quan trọng của Draghi, cho dù sau đó ông vẫn nhận xét Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác  là tài sản khá rủi ro và các ngân hàng cần đánh giá nghiêm túc về mức độ rủi ro nếu họ muốn đưa tiền kỹ thuật số vào trong danh mục tài sản của mình.

Chart 8-2

Tuyên bố này của Chủ Tịch ECB đã giúp thị trường tiền kỹ thuật số có thêm động lực phục hồi mạnh mẽ sau khi chạm đáy vào Thứ Ba, 06/02/2018 vừa qua.

Nhiều người bi quan đã đề cập đến một sự sụp đổ toàn diện của thị trường tiền kỹ thuật số khi tin xấu liên tục tung ra làm toàn bộ thị trường giảm sốc vào đầu tuần này. Bitcoin có lúc giảm giá về tận 6,000 USD và tổng vốn hóa toàn thị trường chạm 275 tỷ USD vào Thứ Ba vừa qua, tức là mất đến 66% so với đỉnh 830 tỷ USD lập được một tháng trước đó.

Tuy nhiên, nhờ vào dòng tiền bắt đáy liên tục đổ mạnh vào thị trường trong ba phiên giao dịch vừa qua, Bitcoin nói riêng và thị trường tiền kỹ thuật số nói chung đã có một sự phục hồi đáng kể. Đồng tiền lớn nhất thị trường tăng hơn 40% trong hai ngày để trở lại quanh mức 8,500 USD và tổng vốn hóa của thị trường chung cũng tăng 45% kể từ đáy và hiện tại đang duy trì trên mức 400 tỷ USD. Giá trị giao dịch cũng tăng lên 30 tỷ USD/ngày so với 20 tỷ USD/ngày một tuần trước đó.

Chúng tôi cho rằng sau lần giảm sốc vừa rồi, giá thị trường của nhiều đồng tiền kỹ thuật số đang ở mức hấp dẫn. Vì thế, giai đoạn hiện nay  là một trong những thời điểm đầu tư tốt nhất trong năm 2018 cho những người quan tâm đến tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, do biến động của thị trường hãy còn mạnh nên chúng tôi lưu ý các nhà đầu tư nên cẩn trọng khi thành lập danh mục đầu tư, không nên tranh mua giá cao, cần chờ mua khi giá giảm lại và không nên sử dụng đòn bẫy tài chính lớn vào lúc này.

Nguyên Quân

Replies: 0 / Share:

Bài viết liên quan …

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai Phải điền đầy đủ các trường bắt buộc *