Tổ chức định giá của Hoa Kỳ sẽ đưa ra xếp hạng Bitcoin và tiền kỹ thuật số

Tổ chức định giá của Hoa Kỳ sẽ đưa ra xếp hạng  Bitcoin và tiền kỹ thuật số

Weiss Ratings, một tổ chức định giá độc lập của Hoa Kỳ, vừa thông báo rằng họ sẽ công bố thư xếp hạng đối với tiền kỹ thuật số vào Thứ Tư, 24/01/2018. Ngoài đồng tiền dẫn dắt thị trường là Bitcoin (BTC), tổ chức này cũng sẽ xếp hạng cho các đồng tiền gồm Ethereum (ETH), Riple (XRP), Bitcoin cash (BCH), Cardano (ADA), NEM (XEM), Litecoin (LTC), Stellar (XLM), EOS, IOTA, Dash, NEO, TRON (TRX), Monero (XMR), Bitcoin Gold (BTG) và một số đồng tiền khác.

“Nhiều đồng tiền kỹ thuật số có thông tin mù mờ, bị đánh giá quá cao và rất dễ sụp đổ, vì thế thị trường tiền kỹ thuật số nói chung rất cần có sự minh bạch mà chỉ có các tổ chức định giá chuyên nghiệp và khách quan mới có thể cung cấp,” Tiến sĩ Martin D. Weis, người sáng lập Weiss Ratings cho biết. “VÌ thế chúng tôi tự hào là người đầu tiên cung cấp dịch vụ này cho nhà đầu tư – để giúp họ  chọn ra một số đồng tiền thực sự có giá trị từ cơn sóng cuồng nhiệt hiện nay. Kết quả xếp hạng của chúng tôi dựa trên dữ liệu phong phú và phân tích khách quan, nhưng các kết quả này có thể tạo ra nhiều tranh cãi, đặc biệt có một số xếp hạng có thể làm công chúng ngạc nhiên.”

Weiss Ratings được thành lập vào năm 1971 và hiện đang xếp hạng 55,000 tổ chức và công cụ đầu tư gồm ngân hàng, tổ chức tín dụng, công ty bảo hiểm, cổ phiếu, ETFs và quỹ tương hỗ. Không giống như Standard & Poor’s, Moody’s, Ritch và A.M. Best, Weiss Ratings rất kiêu hãnh và không bao giờ chấp nhận thù lao ở dưới bất kỳ hình thức nào từ tổ chức được định giá.

Tầm quan trọng của việc định giá tiền kỹ thuật số

Việc xếp hạng các đồng tiền kỹ thuật số này là động thái đầu tiên từ phía một tổ chức định giá tài chính của Hoa Kỳ. Việc xếp hạng này được dựa trên một mô hình phân tích hàng nghìn điểm dữ liệu từ công nghệ, cách dùng cũng như mô hình giao dịch của từng đồng tiền.

Ngoài việc hỗ trợ cho các nhà đầu tư thận trọng dễ đánh giá rủi ro đi kèm với đồng tiền mà họ muốn đầu tư, việc xếp hạng giúp xác định rõ ràng các điều kiện giao dịch mà các quỹ đầu tư có thể tham gia.

Vì thế, giới đầu tư Hoa Kỳ đánh giá cao thông tin này và cho rằng dòng tiền đầu tư từ thị trường tài chính Hoa Kỳ sẽ tăng thêm đối với tiền kỹ thuật số sau khi có kết quả định giá, vì điều đó sẽ góp phần mở cánh cửa cho nhiều quỹ đầu tư tham gia vào thị trường.

Nguyên Quân

Replies: 0 / Share:

Bài viết liên quan …

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai Phải điền đầy đủ các trường bắt buộc *